Top 4 tạo nên tốt nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về tạo nên hot nhất được tổng hợp bởi Timanhdep

Video tạo nên

Tất cả chúng ta đều muốn tìm được một công việc thú vị và có ý nghĩa, nhưng điều đó thực sự có nghĩa là gì? Một số người tin rằng câu trả lời liên quan đến việc khám phá niềm đam mê của mình thông qua một cái nhìn sâu sắc. Trong khi những người khác nghĩ rằng các yếu tố chính cho công việc mơ ước của họ là sự nhàn nhã đi cùng với mức lương cao. Vậy công việc lý tưởng là gì? Hãy cùng Glints tìm hiểu chủ đề thú vị này thông qua bài viết dưới đây!

Công việc lý tưởng là gì?

Định nghĩa công việc lý tưởng có thể khác nhau đối với từng người, tuy nhiên nó thông thường ám chỉ đến một công việc phù hợp với giá trị cá nhân, sở thích và kỹ năng của mỗi người, cung cấp môi trường làm việc thoải mái và hỗ trợ, cung cấp cơ hội học tập và phát triển, và cung cấp mức lương và phúc lợi công bằng.

Các yếu tố tạo nên một công việc lý tưởng

Tính hấp dẫn

Điều thực sự tạo nên một công việc lý tưởng không phải là tiền lương, địa vị, hay loại công ty, v.v., mà là những gì bạn làm hàng ngày, hàng giờ.

Công việc lý tưởng phải là công việc luôn thu hút sự chú ý của bạn và mang lại cho bạn cảm giác trôi chảy khi làm việc. Đó là lý do tại sao một giờ dành cho việc chỉnh sửa bảng tính có thể khiến bạn cảm thấy giống như cực hình, trong khi một giờ chơi trên máy tính có thể cảm thấy như chỉ thoáng qua.

Các nhà khoa học đã tìm thấy bốn đặc điểm thiết yếu khiến một công việc trở nên hấp dẫn: nhiều nhiệm vụ khác nhau, mục tiêu được xác định rõ ràng, một số quyền tự do trong cách bạn thực hiện các nhiệm vụ đó và phản hồi cũng như góp ý thường xuyên để cho bạn biết bạn đang đứng ở đâu.

Nghe có vẻ quen thuộc nhỉ? Đúng vậy, đó là chính xác là những nguyên tắc mà các nhà thiết kế game sử dụng để xây dựng các trò chơi khiến bạn say mê hàng giờ liền. Sự tương tác chính là yếu tố cốt lõi tạo nên tính hấp dẫn. Và công việc lý tưởng cũng vậy.

Công việc vì người khác

Những công việc dưới đây có đầy đủ bốn thành phần của một công việc hấp dẫn mà Glints đã đề cập. Nhưng trong một cuộc khảo sát, khi được hỏi, hơn 90% những người làm việc này nói rằng họ không cảm thấy chúng có ý nghĩa:

 • Chuyên viên phân tích doanh thu
 • Nhà thiết kế thời trang
 • Đạo diễn tin tức truyền hình

Ngược lại, những công việc dưới đây lại được hầu hết người tham gia khảo sát coi là có ý nghĩa:

 • Nhân viên cứu hỏa
 • Y tá/nữ hộ sinh
 • Bác sĩ giải phẫu thần kinh

Sự khác biệt chính là nhóm công việc thứ hai dường như giúp ích hơn cho người khác. Đó là lý do tại sao chúng có ý nghĩa, và đó là lý do tại sao giúp đỡ người khác là yếu tố thứ hai của một công việc lý tưởng.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc giúp đỡ người khác là yếu tố then chốt để đạt được sự hài lòng trong cuộc sống. Thực hiện một hành động tử tế ngẫu nhiên sẽ dễ khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Giúp đỡ người khác không phải là con đường duy nhất dẫn đến một sự nghiệp có ý nghĩa, nhưng nó được các nhà nghiên cứu chấp nhận một cách rộng rãi rằng đó là một trong những cách hiệu quả và là thành phần quan trọng nhất của một công việc lý tưởng.

Đọc thêm: Làm Thế Nào Để Tìm Ra Ý Nghĩa Trong Công Việc?

Bạn thật sự giỏi trong việc đó

Hoàn thành tốt công việc mang lại cho bạn cảm giác đạt được thành tựu, một thành phần quan trọng của sự hài lòng trong cuộc sống được khám phá bởi tâm lý học tích cực.

Nó cũng mang lại cho bạn khả năng đàm phán để đạt được các thành phần khác của một công việc lý tưởng, chẳng hạn như khả năng làm việc trong các dự án có ý nghĩa, thực hiện các nhiệm vụ hấp dẫn và được trả lương xứng đáng. Nếu mọi người đánh giá cao sự đóng góp của bạn, bạn có thể yêu cầu họ đáp lại những điều kiện này.

Vì cả hai lý do trên, kỹ năng cuối cùng sẽ vượt qua sự quan tâm. Ngay cả khi bạn yêu thích nghệ thuật, nếu bạn theo đuổi nó như một nghề nghiệp nhưng không giỏi về nó, thì cuối cùng bạn sẽ làm công việc thiết kế đồ họa nhàm chán cho những công ty mà bạn không quan tâm.

Điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên làm công việc mà bạn đã giỏi. Tuy nhiên, bạn phải xác định được tiềm năng để trở nên giỏi trong những lĩnh vực mà mình nhắm đến.

Môi trường và đồng nghiệp lý tưởng

Rõ ràng, nếu bạn ghét đồng nghiệp của mình và làm việc cho một người sếp xấu tính, bạn sẽ không thể hài lòng với công việc.

Vì những mối quan hệ tốt đẹp là một phần quan trọng để có một cuộc sống trọn vẹn, điều quan trọng là có thể trở thành bạn của ít nhất một vài người tại nơi làm việc. Và điều này chính là một trong số các yếu tố tạo nên công việc lý tưởng dành riêng cho bạn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải trở thành bạn với tất cả mọi người, hoặc thậm chí thích tất cả đồng nghiệp của mình. Nghiên cứu cho thấy rằng có lẽ yếu tố quan trọng nhất là liệu bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ đồng nghiệp khi gặp vấn đề hay không. Những người không đồng ý và khác biệt với bạn có thể là những người sẽ cho bạn những phản hồi hữu ích nhất, miễn là họ quan tâm đến sở thích của bạn.

Khi nghĩ về công việc lý tưởng, chúng ta thường tập trung vào vai trò. Nhưng bạn làm việc với ai cũng quan trọng không kém. Một ông chủ tồi có thể phá hỏng một vị trí mơ ước, trong khi ngay cả công việc nhàm chán cũng có thể trở nên thú vị nếu được thực hiện cùng với một người bạn.

Đọc thêm: Cách Xác Định Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Cho Bạn

Không có các nhược điểm khó chấp nhận

Mọi người thường nghĩ về công việc lý tưởng với mức lương cao và ít căng thẳng, nhưng hàng thập kỷ nghiên cứu cho thấy điều này đơn giản không phải vậy. Trên điểm an toàn và thoải mái cơ bản, nhiều tiền hơn hầu như sẽ không làm tăng thêm hạnh phúc. Và sự thật đã được nghiên cứu xác thực là việc quá ít căng thẳng đồng nghĩa với sự nhàm chán.

Nhưng trong khi hầu hết mọi người đánh giá quá cao tiền bạc và những cân nhắc về lối sống, thì bạn cũng không thể bỏ qua chúng hoàn toàn. Để một công việc thực sự đạt được danh hiệu “công việc lý tưởng”, nó phải đáp ứng một số tiêu chí cơ bản sau:

 • Không phạt hay trừ tiền lương vô lý.
 • Thời gian đi lại hợp lý.
 • Lương tương xứng với năng lực.
 • Cảm giác an toàn về con đường sự nghiệp trong tương lai.

Khi bạn đã đánh dấu vào các ô cơ bản này, các dấu hiệu truyền thống về một công việc lý tưởng như tiền lương và địa vị không còn quan trọng nữa.

Phù hợp với định hướng lâu dài

Bạn không cần phải có được tất cả các thành phần của một cuộc sống viên mãn từ công việc của mình. Bạn có thể tìm được một công việc chỉ để trả các hóa đơn và rồi đột nhiên xuất sắc trong một dự án phụ; hoặc tìm thấy ý nghĩa thông qua hoạt động từ thiện hoặc tình nguyện; hoặc để xây dựng các mối quan hệ tuyệt vời bên ngoài công việc.

Vì vậy, yếu tố cuối cùng này là một lời nhắc nhở để xem xét sự nghiệp của bạn phù hợp như thế nào với phần còn lại của cuộc đời. Hãy luôn nhớ rằng định nghĩa về công việc lý tưởng của mỗi người là khác nhau. Và bạn phải có trách nhiệm tìm ra cũng như thoả mãn các yếu tố khác nhau trong công việc.

Kết

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu công việc lý tưởng là gì và các yếu tố tạo nên một công việc “trong mơ.” Những tiêu chí trên chỉ nên được áp dụng một cách tương đối, khi còn nhiều yếu tố ngoại cảnh khác sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn. Nếu cảm thấy hứng thú với các chủ đề tương tự, hãy ghé qua Blog của Glints thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Tác Giả

Top 4 tạo nên tổng hợp bởi Tìm ảnh đẹp

Tạo kế hoạch bữa ăn của chính bạn với My Menu Plan

 • Tác giả: maggi.com.vn
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 4.94 (973 vote)
 • Tóm tắt: Với MAGGI, nấu nướng là để tạo nên khác biệt tích cực. Vì MAGGI tin rằng, với mỗi món ăn được nâng tầm, bạn có thể lan tỏa kết nối và thêm gắn kết cộng đồng, …

Ở mọi giải đấu, đội của Pep luôn tạo nên điều đặc biệt – Thể thao

 • Tác giả: thethao.sggp.org.vn
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 4.75 (425 vote)
 • Tóm tắt: Diễn biến trên cũng mở ra một cơ hội tạo ra cột mốc khác. Man.City hiện đang thẳng tiến trên cả 3 đấu trường Premier League, FA Cup và Champions …

20 loại axit amin cấu thành nên protein

 • Tác giả: ajinomoto.com
 • Ngày đăng: 06/30/2022
 • Đánh giá: 4.41 (223 vote)
 • Tóm tắt: Khoảng 500 loại axit amin khác nhau đã được xác định trong tự nhiên, nhưng chỉ có 20 axit amin tạo nên protein được tìm thấy trong cơ thể người.

Bắt tay tạo nên trái cây 4.0 – Báo Nhân dân

 • Tác giả: nhandan.vn
 • Ngày đăng: 08/26/2022
 • Đánh giá: 4.29 (212 vote)
 • Tóm tắt: Thực tế cho thấy, đây là hướng đi mang lại hiệu quả cao, góp phần tạo thương hiệu uy tín cho trái cây chủ lực của Việt Nam. Thứ sáu, ngày 21/04/ …
Xem thêm  Top 7 hình nền word đẹp hay nhất, đừng bỏ qua

Related Posts

Top 6 hình nền tài lộc mệnh mộc tốt nhất, đừng bỏ qua

Top 6 hình nền tài lộc mệnh mộc tốt nhất, đừng bỏ qua

Dưới đây là danh sách hình nền tài lộc mệnh mộc hay nhất và đầy đủ nhất

Top 4 hình nền hoa anh đào hay nhất, đừng bỏ lỡ

Top 4 hình nền hoa anh đào hay nhất, đừng bỏ lỡ

Dưới đây là danh sách hình nền hoa anh đào hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 4 hinh nen banh kem sinh nhat hay nhất, đừng bỏ qua

Top 4 hinh nen banh kem sinh nhat hay nhất, đừng bỏ qua

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về hinh nen banh kem sinh nhat hay nhất được tổng hợp bởi timanhdep.com

Top 5 hình nền 12 con giáp 4k hay nhất, đừng bỏ qua

Top 5 hình nền 12 con giáp 4k hay nhất, đừng bỏ qua

Qua bài viết này timanhdep.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về hình nền 12 con giáp 4k hay nhất được tổng hợp bởi timanhdep.com

Tổng hợp 5 hinh nen gai xinh 9x hot nhất

Tổng hợp 5 hinh nen gai xinh 9x hot nhất

Dưới đây là danh sách hinh nen gai xinh 9x hay nhất và đầy đủ nhất

Tổng hợp 4 viet ten len hinh nen dien thoai hot nhất, đừng bỏ qua

Tổng hợp 4 viet ten len hinh nen dien thoai hot nhất, đừng bỏ qua

Duới đây là các thông tin và kiến thức về viet ten len hinh nen dien thoai hay nhất được tổng hợp bởi timanhdep.com